Main Menu

Recent posts

#11

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน จ.ชลบุรี

เกาะล้าน ชลบุรี เกาะที่เป็นไฮไลต์ของภาคตะวันออกอีกหนึ่งเกาะ ที่มีชื่อเสียงมากๆ เรื่องความสวยงามก็ไม่ได้ต่างจากทะเลภาคใต้เท่าไหร่เลย แถมยังใกล้กว่าอีกต่างหาก คนที่อยากจะหาที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะเหมาะไปกว่าเกาะล้าน ใช้เวลาไม่กี่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพ แวะมาเติมพลังสักวันสองวัน แล้วกลับไปสู้ชีวิตต่อ

สำหรับเกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่จังหวัดชลบุรี ห่างจากแผ่นดินประมาณ 7 กิโลเมตร ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปที่เกาะประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งเรือโดยสารก็จะมีให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มีเนื้อที่ราว 3500 ไร่ แต่ถึงแม้ว่าเกาะล้านจะอยู่ใกล้เมืองมากๆ ธรรมชาติบนเกาะยังมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดอยู่ ทั้งน้ำทะเล ต้นไม้ และหาดทรายที่ขาวสะอาด วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของเกาะล้านก่อน จะได้วางแผนไปเที่ยวได้ถูกต้อง

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
เกาะล้าน เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการทำกิจกรรมทุกชนิด มาที่นี่ที่เดียว คุณเลือกเที่ยวได้หลายแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น

• เล่นน้ำ นั่งชิล มีหาดให้ลงเล่นน้ำหลายแห่งเลยบนเกาะล้านมากกว่า 10 หาด ได้แก่ หาดแสม,หาดเทียน,หากทองหลาง,หาดนวล เป็นต้น หรือถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำ ก็มานั่งชิลริมหาด กินของอร่อยๆ ก็ได้
• กิจกรรมตื่นเต้นๆ หากคุณอยากเพิ่มความสนุกเพิ่มเติม มีเครื่องเล่นอะไรหลายอย่างให้เล่น ไม่ว่าจะเป็น การขี่เจ็ตสกี กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง นั่งบานานาโบ้ท เป็นต้น
• ขี่มอไซต์ชมวิว คนที่อยากจะเที่ยวแบบธรรมชาติทั่วทั้งเกาะ บนเกาะมีมอเตอร์ไซต์ให้เช่าขี่ด้วย จะได้เที่ยวรอบเกาะได้ง่ายขึ้น
• จุดชมวิว เป็นสถานที่ที่สวยที่สุด มองเห็นสุดลูกหูลูกตา เห็นทั้งวิวหาด กังหันลม บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก
• ตกหมึก เป็นกิจกรรมช่วงกลางคืน ใครที่ยังไม่เคย แนะนำเลยว่าต้องลองมาตกดูสักครั้ง สนุกแน่นอน แถมยังเอาหมึกนั้นมาทำกินได้เลย

การเดินทาง
สามารถเดินทางไปได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถมอเตอร์ไซค์ และรถโดยสาร มาลงที่ท่าเรือ และเช่าที่จอดได้ ตั้งราคา 100 ถึง 200 บาท จากนั้นนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะ ซึ่งเรือจะออกทุกชั่วโมง

ที่พักและอาหาร
บนเกาะมีที่พักให้เลือกเยอะทีเดียว แบบราคาสบายกระเป๋าแค่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน คนที่ชอบเที่ยวราคาประหยัด บอกเลยว่าถูกใจเลยแหละ

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี เสียแค่ค่าเดินทาง และค่าที่พัก

สถานที่ตั้งของ เกาะล้าน
เกาะล้าน ตั้งอยู่เลขที่ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
#12
นี่ก็ดีสายเเเอดเวนเจอร์  ;D
#13

Kawasaki W800 Street รุ่นใหม่ของคาวาซากิ ถือว่าเป็นวิวัฒนาการล่าสุดของรถในตระกูลที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 50 ปี เมื่อเทียบกับโมเดลเรโทร W800 มีรายละเอียดการอัพเดทชิ้นส่วนต่างๆมากมาย ถูกเติมเต็มความทันสมัยให้ออกมาเป็นรถจักรยานยนต์ที่ตอบสนองได้เป็นมิตรต่อผู้ขับขี่จากการควบคุมที่ง่ายและเสถียรภาพที่ดีในการใช้งาน ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

Kawasaki W800 Street มาพร้อมกับมิติตัวรถที่น่าสนใจ ด้วยขนาดความกว้างอยู่ที่ 925 มิลลิเมตร ทางด้านความยาวอยู่ที่ 2,135 มิลลิเมตร เเละมีความสูงที่ 1,120 มิลลิเมตร โดยมีระยะห่างช่วงล้ออยู่ที่ 1,465 มิลลิเมตร ส่วนความสูงใต้ท้องรถอยู่ที่ 130 มิลลิเมตร เเละมีความสูงของเบาะนั่งที่ 770 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 15 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักรวมสุทธิอยู่ที่ 221 กิโลกรัม

Kawasaki W800 Street มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ VERTICAL TWIN ที่มีขุมกำลังขนาด 773 ซีซี เเบบ Air-cooled, 4-stroke Vertical Twin มีระบบวาล์วเเบบ SOHC, 8 valves ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 77.0 x 83.0 มิลลิเมตร  อัตราส่วนแรงอัดอยู่ที่ 8.4 : 1 ส่วนระบบคลัทช์เป็นคลัทช์เปียกหลายแผ่นแบบธรรมดา โดยมีระบบเกียร์เป็นเเบบ 5 สปีด, ย้อนกลับ โดยมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ ดิจิตอล ส่วนระบบจ่ายเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Fuel injection: ø34 mm x 2 โดยที่มีระบบสตาร์ทเป็นเเบบไฟฟ้า

โดยเฟรมของ Kawasaki W800 Street จะเป็นเฟรมท่อคู่ DOUBLE-CRADLE FRAME ส่วนทางด้านระบบกันสะเทือนหน้าเป็น ø41 mm telescopic fork ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบ Twin shocks with spring preload adjustability ระบบเบรคด้านหน้าจะเป็นเเบบ Single ø320 mm discs, Twin-piston ระบบเบรคด้านหลังจะเป็นเเบบ Single ø270 mm disc, Twin-piston โดยที่ยางหน้ามีขนาด 100/90-18M/C 56H ส่วนยางหลังมีขนาด 130/80-18M/C 66H หน้าจอเเสดงผลการขับขี่เเบบคู่สไตล์คลาสสิค ส่วนไฟหน้า LED ดวงกลมขนาด ø170มิลลิเมตร อยู่ในกรอบเเบบคลาสสิค ให้แสงสีขาวที่สว่างชัดเจนและทัศนวิสัยอันเยี่ยมยอดสำหรับการขับขี่ในยามค่ำคืน ไฟหรี่รวมอยู่ในห้องของไฟสูงเพื่อให้ทุกส่วนของโคมส่องสว่างเหมือนกับโคมหน้าหลอดกลมสไตล์เรโทร รายละเอียดอย่างการเลือกใช้เลนส์นูนและกรอบโครเมียมช่วยเพิ่มความหรูหราและคลาสสิคให้กับตัวรถ โดยมีแฮนด์เดิ้ลบาร์และเบาะของ W800 Street มีตำแหน่งท่านั่งสไตล์วินเทจให้ความสบายในการใช้งานและสามารถรองรับขนาดตัวของผู้ขับขี่ได้เป็นวงกว้าง มาพร้อมท่วงท่าแบบสปอร์ตด้วยตัวที่โน้มไปด้านหน้ามากกว่า โดยตัวบอดี้มีเพียงสีเดียวคือสี METALLIC FLAT SPARK BLACK / METALLIC MATTE GRAPHITE GRAY (2019)

สนราคาขายของ Kawasaki W800 Street นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 399,000 บาท ถือว่าเป็นรถในตำนานที่น่าสนใจอีกรุ่น
#14

ในเเวดวงบิ๊กไบค์เเล้ว คาวาซากิ นินจา ถือว่าไม่เป็นสองรองใครเเละหนึ่งในรุ่นที่ย่าสนใจอย่าง Kawasaki Ninja H2 SX SE ก็เย้ายวนใจให้สัมผัสกับความเเรงฉบับนินจาเลยทีเดียว

Kawasaki Ninja H2 SX SE นั้นมีมิติตัวถังนั้นมีรายละเอียดคือ มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 775 มิลลิเมตร ทางด้านความยาวอยู่ที่ 2,135 มิลลิเมตร เเละมีความสูงที่ 1,260 มิลลิเมตร โดยมีระยะห่างช่วงล้ออยู่ที่ 1,480 มิลลิเมตร ส่วนระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 130 มิลลิเมตร เเละมีความสูงของเบาะ 835 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 19 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักรวมสุทธิอยู่ที่ 262 กิโลกรัม เรียกว่าเป็นโมเดลยอดนิยมของคาวาซากิเลยก็ว่าได้

ทางด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Kawasaki Ninja H2 SX SE นั้นต้องถือว่าเเรงไม่เบาเพราะมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์เเบบ Liquid-cooled, 4-stroke In-Line Four มีระบบวาล์วเเบบ DOHC, 16 valves ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 76 x 55 มิลลิเมตร  อัตราส่วนแรงอัดอยู่ที่ 11.2 : 1 ส่วนระบบคลัทช์เป็นเเบบ  Wet multi-disc, manual โดยมีระบบส่งกำลัง 6-speed, return, Dog-ring โดยมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Digital ส่วนระบบเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Fuel injection: ø40 mm x 4 with dual injection โดยมีระบบสตาร์ทเป็นเเบบ Electric นับว่าบรรจุเทคโนโลยีล้ำสมัยหลายรายการเข้ามาในเครื่องยนต์สมรรถนะสูง

Kawasaki Ninja H2 SX SE มาพร้อมกับเฟรมที่มีความเเข็งเเกร่งเพราะผลิตด้วยวัสดุชั้นยอดเเละเทคโนโลยีชั้นสูง โดยมีระบบกันสะเทือนหน้า เป็นเเบบ ø43 mm inverted fork with KECS-controlled rebound and compression damping, manual spring preload adjustability, and top-out springs ส่วนระบบกันสะเทือนหลังนั้นจะเป็นเเบบ New Uni Trak, BFRC lite gas-charged shock with piggyback reservoir, KECS-controlled compression and rebound damping, and electronically adjustable spring preload  ในขณะที่ระบบห้ามล้อหน้าจะเป็นเเบบ Dual semi-floating ø320 mm discs , Caliper - Dual radial-mount, Brembo Stylema monobloc, opposed 4-piston ส่วนระบบห้ามล้อหลังเป็นเเบบ Single ø250 mm disc , Caliper - 2-piston โดยมีขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) ส่วนขนาดยางหลัง 190/55ZR17M/C (75W) ส่วนทางด้านมาตราวัดรอบเครื่องยนต์แบบเข็มจับคู่มากับหน้าจอ LCD สี TFT full colour คุณภาพสูงซึ่งสามารถปรับกราฟฟิคในการแสดงผลข้อมูลตามโหมดการแสดงผลที่มีให้เลือกมากถึงสี่แบบ โคมไฟหน้าดูสปอร์ตเร้าใจเเบบ LED โดยตัวบอดี้มีเพียงสี EMERALD BLAZED GREEN เท่านั้น เเต่ก็เป็นสีเอกลักษณ์ของคาวาซากิ นินจา นอกจากนี้ก็มีอุปกรณ์เสริมเข้าไปให้ได้เลือกกัน ทั้งกล่องเก็บสัมภาระ หรือจะเป็นเบาะ หรือ Windshield

ทางด้านราคาขายของ Kawasaki Ninja H2 SX SE นั้นมีการประกาศราคาขายในประเทศไทยออกมาที่ 1,090,000 บาท ถือว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมอุปกรณ์เกรดสูงและอัตราเร่งสุด เร้าใจทุกการขับขี่ในทุกเส้นทาง
#15

Ducati Scrambler เป็นรถจักรยานยนต์ในอีกตระกูลของดูคาติที่มีจุดเด่นทางด้านราคา เเละเข้ามาทำตลาดในประเทศมาพักใหญ่เเละเรียกความสนใจเเละยอดขายได้พอสมควร เเละหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจอย่าง New Ducati Scrambler Iconก็เป็น Café Racer เท่ห์ ทรงสมรรถนะ ที่ไม่ควรพลาดมาลองสัมผัสความเเรง

New Ducati Scrambler Icon มาพร้อมกับเครื่องยนต์L-Twin, Desmodromic distribution, 2 valves per cylinder, air cooled ที่มีขุมพลังขนาด 803 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก อยู่ที่ 88 x 66 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 11 : 1 เครื่องยนต์สามารถให้กำลัง 73 เเรงม้าที่ 8,250 รอบต่อนาที ส่วนเเรงบิดอยู่ที่ 65.2 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ส่วนระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Electronic fuel injection, 50 mm throttle body with Ride-by-Wire system ในขณะที่ระบบไอเสียจะเป็น Stainless steel muffler with catalytic converter and 2 lambda probes, aluminium tail pipes มีระบบเกียร์เป็นเเบบ 6 speed มี Primary drive ที่ 1=32/13 2=30/18 3=28/21 4=26/23 5=22/22 6=24/26 อัตรา Straight cut gears, Ratio 1.85:1 ส่วน Final drive เป็นเเบบ Chain, front spocket 15, rear sprocket 46 ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ Hydraulically controlled slipper and self-servo wet multiplate clutch ถือว่าเเรงเลยทีเดียว

New Ducati Scrambler Icon มีเฟรมเเบบ Tubular steel Trellis frame ที่ได้รับการออกเเบบใหม่มาเป็นอย่างดี มีความเเข็งเเกร่งเเละทนทานสูง ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นเเบบ Upside down Kayaba 41 mm fork ทางด้านระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นเเบบ Kayaba rear shock, pre-load adjustable ระบบเบรกจะมีระบบเบรกหน้าเป็นเเบบ Ø330 mm disc, radial 4-piston calliper with Bosch Cornering ABS as standard equipment ส่วนเบรกหลังจะเป็นเเบบ Ø245 mm disc, 1-piston floating calliper with Bosch Cornering ABS as standard equipment ในขณะที่ส่วนของล้อหน้าจะเป็นเเบบ Light alloy 3.00" x 18" ล้อหลังเป็นเเบบ Light alloy 5.50" x 17"  โดยยางหน้าจะเป็นเเบบ Pirelli MT 60 RS 110/80 R18 ส่วนยางหลังเป็นเเบบ Pirelli MT 60 RS 180/55 R17 โคมไฟหน้าเป็นทรงกลมดวงเดียวขนาดใหญ่มีเหล็กกันกระเเทกคาดเเบบกากบาท แฮนด์จับยาว พร้อมกระจกเมืองหลังทรงกลมที่ปลายทั้งสองด้าน ส่วนไฟท้ายเเละไฟเลี้ยวเป็นเเบบ Full LED lights ทั้งหมด ท่อไอเสียเดี่ยวดูดุดันจอเเสดงผลการขับขี่มีขนาด 4.3 นิ้ว เเบบ TFT colour โดยเป็นทรงกลมผสมกับเหลี่ยมรูปเเบบใหม่ ที่พร้อมเชื่อมต่อระบบอื่นๆ อีกหลายระบบ ตัวบอดี้มี 3 เฉดสีมาหใเลือกด้วยกันคือ สีเหลือง 62 Yellow, สีดำ Thrilling Black เเละสีเเดง Ducati Red

สนราคาของ New Ducati Scrambler Icon นั้นต้องสอบถามกับทางดูคาติ ไทยเเลนด์อีกครั้งหนึ่ง
#16

สำหรับ Ducati Hypermotard 950 SP ถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล Hypermotard ของดูคาติที่มีความร้อนเเรงน่าขับขี่ทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดุดันเเละดีไซน์ที่เร้าใจชวนให้น่าสัมผัสอย่างยิ่ง

โครงสร้างตัวถังของ Ducati Hypermotard 950 SP ถือว่าออกเเบบมาได้อย่างลงตัวด้วยขนาดน้ำหนักรถเปล่าที่ 176 กิโลกรัม ส่วนความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 890 มิลลิเมตร ระยะส่วนโค้งของขาด้านในอยู่ที่ 1,980 มิลลิเมตร ความยาวของฐานล้ออยู่ที่ 1,493 มิลลิเมตร มุม Rake อยู่ที่ 25 องศา ส่วนระยะเทรลอยู่ที่ 104 มิลลิเมตร ถังบรรจุเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 14.5 ลิตร สามารถโดยสารได้ 2 คน เเบบ ดับเบิ้ลซีท ถือว่าสมส่วน

Ducati Hypermotard 950 SP มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเรงด้วยการพกพาเครื่องยนต์เเบบ Testastretta 11°, L-Twin cylinder, 4 valve per cylinder, Desmodromic, liquid cooled, magnesium head covers ที่มีขุมพลังขนาด 937 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก อยู่ที่ 94 x 67.5 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 13.3 : 1 เครื่องยนต์สามารถให้กำลัง 114 เเรงม้าที่ 9,000 รอบต่อนาที ส่วนเเรงบิดอยู่ที่ 96 นิวตันเมตรที่ 7,250 รอบต่อนาที ส่วนระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Electronic fuel injection system, Ø 53 mm throttle bodies with full Ride by Wire system ส่วนระบบไอเสียจะเป็นเเบบ Double under-tail aluminum muffler; catalytic converter and two lambda probes มีระบบเกียร์เป็นเเบบ 6 speed ในขณะที่ Primary Drive เป็นเเบบ Straight cut gears, Ratio 1.54:1 มีอัตราที่ 1=37/15 2=30/17 3=28/20 4=26/22 5=24/23 6=23/24 ส่วน Final Drive นั้นเป็นเเบบ Chain; Front sprocket 15; Rear sprocket 43 ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ Slipper and self-servo wet multiplate clutch, hydraulic control ถือว่าเป็นสเปกเครื่องยนต์ที่เเรงอีกรุ่นของดูคาติ

เฟรมของ Ducati Hypermotard 950 SP ก็ได้รับการออกเเบบมาใหม่ให้เป็นเเบบ steel trellis frame with variable-section tubes ที่มีความสวยงามเเละเเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็น Ohlins fully adjustable, upside-down Ø 48 mm ส่วนระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นเเบบ Progressive linkage with fully adjustable Öhlins monoshock. Aluminium single-sided swingarm ในส่วนของระบบเบรกจะมีระบบเบรกหน้าเเบบ 2 x 320 mm semi-floating aluminum flange discs, radially mounted Monobloc Brembo callipers, 4-piston 2-pad, radial pump with adjustable lever, with Bosch Cornering ABS ล้อหน้าเเละหลังมีขนาด 185 mm (7.3 in) - 175 mm (6.9 in) โดยล้อหลังจะเป็นเเบบ W shaped 3-spoke Marchesini forged light alloy 5.5" x 17"  ในขณะที่ยางหน้าเป็นเเบบ Pirelli Diablo Supercorsa SP v3, 120/70 ZR17 ส่วนยางหลังเป็นเเบบ Pirelli Diablo Rosso III, 180/55 ZR17 หน้าจอเเสดงผลการขับขี่มีขนาด 3.5 นิ้วเเบบ TFT colour display and dedicated warning light display ระบบไฟทั้งโคมไฟหน้า-ท้าย เเละไฟเลี้ยวเป็นเเบบ Full LED lights ทั้งหมด โดยไฟเลี้ยวอยู่ที่ที่กันเกระเเทกตรงเเฮนด์ พร้อมท่อไอเสียคู่ ตัวบอดี้มีสีเดียว เป็นสีเเบบทูโทน SP Livery ที่สวยงามเเละเร้าใจอย่างยิ่ง

สำหรับราคาขาย Ducati Hypermotard 950 SP นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 695,000 บาท นับว่าเป็นรถอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง
#17

Triumph TIGER 850 SPORT เป็นรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ขนาดกลางๆ ของไทรอัมพ์อีกรุ่นที่มีความสปอร์ตและความเร้าใจ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการผจญภัยบนท้องถนนโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับความสะดวกสบาย และขีดความสามารถระดับสูง จึงทำให้ได้รับการสนใจมากอีกรุ่น

โดยมิติตัวรถของ Triumph TIGER 850 SPORT ก็ถือว่าออกเเบบมาได้อย่างสมส่วนเป็นอย่างยิ่ง โดยมันมีแฮนด์บาร์กว้าง 830 มิลลิเมตร ความสูงไม่รวมกระจกอยู่ที่ 1,410-1,460 มิลลิเมตร ความสูงที่นั่ง 810-830 มิลลิเมตร ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังอยู่ที่ 1,556 มิลลิเมตร เรคอยู่ที่ 24.6 º ส่วนเทรลอยู่ที่ 133.3 มิลลิเมตร ถังนำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 20 ลิตร เเละมีน้ำหนักรวมสุทธิที่ 192 กิโลกรัม เป็นแอดเวนเจอร์ขนาดกลางๆ อีกรุ่นของไทรอัมพ์ ที่น่าสัมผัสอย่างยิ่ง

Triumph TIGER 850 SPORT มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ร้อนเเรงไม่เป็นรองใคร โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบบระบายความร้อนด้วยของเหลว 12 วาล์ว DOHC 3 สูบเรียง มีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 888 ซีซี กระบอกสูบขนาด 78 มิลลิเมตร ส่วนระยะชักอยู่ที่ 61.9 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนการบีบอัดอยู่ที่ 11.27:1 สามารถให้กำลังที่ 84 เเรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 82 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยมีระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่องหลายจุด  ระบบไอเสียจะเป็นระบบท่อไอเสีย 3:1 มาพร้อมกับท่อเก็บเสียงด้านข้างทำจากสแตนเลส ไฟนอลไดรฟ์ จะเป็นเเบบโซ่แบบ O-ring ทำงานร่วมกับระบบคลัตช์แบบเปียกซ้อนหลายแผ่น มาพร้อมกับคลัตช์ช่วยเสริมแรงพร้อมด้วยระบบเกียร์เเบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Triumph TIGER 850 SPORT  มีเฟรมเเบบโครงเหล็กท่อ โครงย่อยยึดด้วยน็อต ส่วนสวิงอาร์มเป็นเเบบอัลลอยด์อะลูมิเนียมหล่อ 2 ด้านส่วนล้อหน้าเป็นเเบบอัลลอยด์หล่อ 19 x 2.5 นิ้ว ส่วนล้อหลังเป็นเเบบอัลลอยด์หล่อ 17 x 4.25 นิ้ว โดยที่ยางหน้ามีขนาด 100/90-19 ส่วนยางหลังมีขนาด 150/70R17 ทางด้านระบบกันสะเทือนหน้าเป็นเเบบโช้คหน้าหัวกลับ Marzocchi ขนาด 45 มิลลิเมตร ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบโช้คหลัง Marzocchi ปรับพรีโหลด ส่วนระบบเบรกนั้น เบรกหน้าเป็นเเบบดิสก์เบรกคู่ Brembo 320 mm คาลิปเปอร์แบบเรเดียลโมโนบล็อค 4 สูบ Brembo Stylema, ปั๊มเบรกแบบ radial ระบบ ABS ส่วนเบรกหลังจะเป็นเเบบล้อหลังดิสก์เบรกเดี่ยว 255 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เลื่อนสูบเดี่ยว Brembo, ระบบ ABS หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว โคมไฟหน้าโฉบเฉี่ยว เเบบไฟสองดวง เบาะนั่งสีดำสวยงาม ตัวบอดี้มี 2 สีให้เลือกทั้งสีเเดงเเละสีน้ำเงิน

สนราคาขายของ Triumph TIGER 850 SPORT  นั้นประกาศออกมาที่เรทราคา 480,000 บาท
#18

Triumph NEW ROCKET 3 GT CHROME EDITION คือหนึ่งใน Chrome Edition ของไทรอัมพ์ ที่เต็มสมรรถนะในระดับทำลายสถิติ เเละมันมีภาพลักษณ์สไตล์ Laid-back รวมถึงความสามารถในการใช้งานแบบ Touring เสริมเข้ามาด้วยการชุบโครเมียม สวยงามเเละดุดัน

Triumph NEW ROCKET 3 GT CHROME EDITION มาพร้อมกับมิติตัวรถขนาดใหญ่ โดยมีแฮนด์บาร์กว้าง 886 มิลลิเมตร ความสูงไม่รวมกระจกอยู่ที่ 1,066 มิลลิเมตร ความสูงที่นั่ง 750 มิลลิเมตร ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังอยู่ที่ 1,677 มิลลิเมตร เรคอยู่ที่ 27.9 º ส่วนเทรลอยู่ที่ 134.9 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 18 ลิตร เเละมีน้ำหนักรวมสุทธิที่ 294 กิโลกรัม อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 7.0 ลิตร/100 กิโลเมตร

Triumph NEW ROCKET 3 GT CHROME EDITION มาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบบ สามสูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 2,458 ซีซี กระบอกสูบขนาด 110.2 มิลลิเมตร ส่วนระยะชักอยู่ที่ 85.9 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนการบีบอัดอยู่ที่ 10.8:1 สามารถให้กำลังที่ 167 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 221 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที โดยมีระบบจ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนระบบไอเสียจะเป็นเเบบคอท่อไอเสียสแตนเลสเข้า 3 ออก 1 พร้อมปลายท่อเก็บเสียง 3 ทางและ CAT box อันเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้  ไฟนอลไดรฟ์ จะเป็นเเบบ เพลาขับเคลื่อนและเฟืองบีเวล โดยมันทำงานร่วมกับระบบคลัตช์แบบ ครัชท์ไฮดรอลิกพร้อมระบบช่วยผ่อนแรง ส่วนระบบเกียร์จะเป็นเเบบ 6 สปีด เรียกว่าสมรรถนะเเรงสะใจอย่างยิ่ง

Triumph NEW ROCKET 3 GT CHROME EDITION มีเฟรมเเบบโครงอลูมิเนียม ที่ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีให้มีความเเข็งเเรงเเต่น้ำหนักเบา เเละมีสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนเดี่ยว คอยช่วยอีกเเรง ส่วนล้อหน้าเป็นเเบบล้ออลูมิเนียมหล่อ ขนาด 17x3.5 นิ้ว ในขณะที่ล้อหลังเป็นเเบบล้ออลูมิเนียมหล่อ ขนาด 16x7.5 นิ้ว  ส่วนยางหน้ามีขนาด 150/80 R17 V ยางหลังมีขนาด 240/50 R16 V โดยที่มีระบบกันสะเทือนหน้าเป็นเเบบ โช้คหน้าหัวกลับ Showa ขนาด 47 มิลลิเมตร  ระบบคาร์ทริดจ์พร้อมด้วยตัวปรับตั้งค่าการยุบตัวและการคืนตัว ที่มีระยะยุบตัว 120 มิลลิเมตร  ส่วนระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบ โช้คอัพ Showa แบบมีซับแทงค์สามารถปรับตั้งได้เต็มระบบ พร้อมด้วยรีโมทควบคุมการปรับตั้งพรีโหลดแบบไฮดรอลิค ระยะยุบตัวล้อหลัง 107 มิลลิเมตร โดยที่ระบบเบรกนั้นเบรกหน้าจะเป็นเเบบจานเบรกคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร พร้อมด้วยคาลิปเปอร์โมโนบล็อค Brembo M4.30 Stylema 4 ลูกสูบ และระบบ Cornering ABS ส่วนเบรกหลังเป็นเเบบ จานเบรกเดี่ยวขนาด 300 มิลลิเมตร พร้อมด้วยคาลิปเปอร์โมโนบล็อค Brembo M4.32 4 ลูกสูบ และระบบ Cornering ABS โดยมีหน้าจอมัลติฟังก์ชั่นแบบ TFT ด้วยรูปแบบการแสดงผลความเร็วแบบดิจิทัล ทริปคอมพิวเตอร์ วัดรอบแบบดิจิทัล แสดงตำแหน่งเกียร์ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง สัญลักษณ์เตือนเข้าเซอร์วิส แสดงอุณหภูมิอากาศ นาฬิกา และโหมดการขับขี่ (Rain/Road/Sport/Rider-configurable) ระบบการเชื่อมต่อกับ TFT ของไทรอัมพ์สามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริม Bluetooth ได้ โคมไฟน้าขนาดใหญ่ทรงกลม 2 ดวง เบาะนั่งสองที่นั่งพร้อมพนักพิง โดยตัวบอดี้มีสีเเดงสีเดียวตัดกับตัวถังที่ชุปโครเมียมสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

สนราคาของ Triumph NEW ROCKET 3 GT CHROME EDITION ประกาศออกมาที่เรทราคา 1,045,000 บาท เเละที่สำคัญวางจำหน่ายเพียงหนึ่งปีเท่านั้น

#19

Harley-Davidson STREET GLIDE ST ปี 2023 เป็นBagger เน้นสมรรถนะที่เป็นโปรสายทัวร์ริ่งในอีกระดับได้ก้าวเข้าสู่สไตล์เวสต์โคสต์แล้ว ถือว่าเป็นทัวร์ริ่งระดับพรีเมียม ของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อีกรุ่นที่น่าสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

Harley-Davidson STREET GLIDE ST ปี 2023 มีมิติตัวรถขนาดใหญ่ด้วยความยาวตัวรถอยู่ที่ 2,400 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของระดับความสูงเบาะ ขณะไม่ได้บรรทุก อยู่ที่ 710 มิลลิเมตร ระยะใต้ท้องรถอยู่ที่ 135 มิลลิเมตร ส่วนระยะเยื้องของตะเกียบหน้าอยู่ที่ 26 ในขณะที่ส่วนท้ายมีขนาด 170 มิลลิเมตร ฐานล้อมีระยะ 1,625 มิลลิเมตร ยางล้อหน้าเป็นเเบบ 130/60B19 61H ส่วนยางล้อหลังเป็นเเบบ BW 180/55B18 80H โดยที่ยางจะแบบไบแอสแก้มดำ Dunlop Harley-Davidson Series โดยมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 22.7 ลิตร ส่วนความจุน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองอยู่ที่ 4.9 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักขณะขนส่งอยู่ที่ 353 กิโลกรัมเเละมีน้ำหนักพร้อมขับขี่อยู่ที่ 369 กิโลกรัม ความจุสัมภาระมีปริมาตร 0.064 ลบ.ม.

Harley-Davidson STREET GLIDE ST ปี 2023 มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเรงสะใจ ด้วยเครื่องยนต์รุ่น Milwaukee-Eight® 117 ที่มีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 1,923 ซีซี มีความกว้างของกระบอกสูบ 103.5 มิลลิเมตร มีจังหวะขึ้นลงของลูกสูบที่ 114.3 มิลลิเมตร โดยมีอัตราส่วนการอัดที่ 10.2:1 มีระบบเชื้อเพลิงเป็นระบบช่องฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์แบบต่อเนื่อง (ESPFI) เเละมีท่อไอเสียเเบบคู่ พร้อมครอสโอเวอร์ โดยแรงบิดเครื่องยนต์อยู่ที่ 172 Nm มีแรงบิดเครื่องยนต์ (รอบต่อนาที) อยู่ที่ 3750 ให้กำลังเเรงม้าที่ 107 HP / 80 kW @ 5450 rpm ส่วนมุมเลี้ยวขวาอยู่ที่ 32 องศา ส่วนมุมเลี้ยวซ้ายอยู่ที่ 31 องศา ส่วนวิธีทดสอบการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเเบบ EU 134/2014 ทำให้มีการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 6.1 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยระบบขับเคลื่อนหลักเป็นเกียร์ 6 สปีด มีอัตราทดของโซ่ 34/46

Harley-Davidson STREET GLIDE ST ปี 2023
มาพร้อมกับเฟรมที่รับการออกเเบบใหม่ตามสไตล์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันให้มีความเเข็งเเกร่งสูง โดยทางด้านแชสซีจะมี โช้คหน้าเป็นเเบบวาล์วแบบ Dual Bending ขนาด 49 มิลลิเมตร ในขณะที่โช้คหลังเป็นเเบบ ระบบกันสะเทือนด้านหลังมาตรฐานระดับพรีเมียมแบบปรับสูงต่ำได้ ล้อหน้าเเละล้อหลังเป็นเเบบ Bronze Prodigy ส่วนจานเบรกหน้าเป็นเเบบจานเบรกแบบสองชิ้น ทางด้านหลังจะเป็นเเบบจานเบรกแบบคงที่ ส่วนคาลิเปอร์เบรกเป็นเเบบ 4 ลูกสูบหน้ายึดกับที่และหลังขนาด 32 มิลลิเมตร ส่วนโคมไฟหน้าเป็นทรงกลมดวงเดียวขนาดใหญ่ที่สวยงามคลาสสิคอยู่ในครอบกระจังสไตล์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนระบบไฟจะเป็นเเบบไฟ LED สำหรับไฟต่ำ 40 วัตต์ ความสว่าง 1,060 ลูเมน, ไฟสูง 60 วัตต์ ความสว่าง 1560 ลูเมน, 8 วัตต์/28 วัตต์ สำหรับไฟท้าย/ไฟหยุด สัญญาณไฟหน้าและสัญญาณไฟเลี้ยวด้านหลัง ส่วนจอเเสดงผลจะมีมาตรวัดที่ออกแบบมาให้เสริมความโดดเด่นของรถแต่ละคัน จอแสดงผลจะแสดงมาตรวัดระยะทาง, มาตรบันทึกระยะทาง A, มาตรบันทึกระยะทาง B, ระยะทางที่ขับขี่ได้ก่อนน้ำมันเชื้อเพลิงหมด, ไฟแสดงสถานะเกียร์ และไฟบอกสถานะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มีระบบอินโฟเทนเมนต์เเบบ Boom! Box GTS พร้อมขนาดลำโพงมาตรฐาน 5.25 นิ้ว โดยมาพร้อมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS), ระบบเบรกที่เชื่อมโยงแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ELB) เเละระบบอื่นๆ อีกมากมาย โดยตัวถังมี 2 เฉดสีทั้ง สีดำ Vivid Black เเละสีขาว White Sand Pearl

สนราคาขายของ Harley-Davidson STREET GLIDE ST ปี 2023 สำหรับรุ่นที่มีตัวถังสีดำ Vivid Black จะมีราคาขายที่เรท 1,678,000 บาท ส่วนรุ่นที่มีตัวถังสีขาว White Sand Pearl จะมีราคาขาย 1,693,000 บาท
#20

รถมอเตอร์ไซค์ Grand American Touring สไตล์อเมริกันที่มี Bagger เน้นสมรรถนะที่โฉบเฉี่ยวคันนี้เผยคาแร็กเตอร์แบบเจนจัดยิ่งกว่าที่เคย ทำให้ Harley-Davidson ROAD GLIDE ST ปี 2023 ทัวร์ริ่งระดับพรีเมียม ของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้สัมผัส

มิติตัวรถของ Harley-Davidson ROAD GLIDE ST ปี 2023 มีขนาดความยาวตัวรถอยู่ที่ 2,405 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของระดับความสูงเบาะ ขณะไม่ได้บรรทุก อยู่ที่ 715 มิลลิเมตร ระยะใต้ท้องรถอยู่ที่ 140 มิลลิเมตร ส่วนระยะเยื้องของตะเกียบหน้าอยู่ที่ 26 ในขณะที่ส่วนท้ายมีขนาด 170 มิลลิเมตร ฐานล้อมีระยะ 1,625 มิลลิเมตร ยางล้อหน้าเป็นเเบบ 130/60B19 61H ส่วนยางล้อหลังเป็นเเบบ BW 180/55B18 80H โดยที่ยางจะแบบไบแอสแก้มดำ Dunlop Harley-Davidson Series โดยมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 22.7 ลิตร ส่วนความจุน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองอยู่ที่ 4.9 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักขณะขนส่งอยู่ที่ 366 กิโลกรัมเเละมีน้ำหนักพร้อมขับขี่อยู่ที่ 382 กิโลกรัม ความจุสัมภาระมีปริมาตร 0.064 ลบ.ม.

สมรรถนะของ Harley-Davidson ROAD GLIDE ST ปี 2023
นั้นถือร้อนเเรงโดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่น Milwaukee-Eight® 117 ที่มีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 1,923 ซีซี มีความกว้างของกระบอกสูบ 103.5 มิลลิเมตร มีจังหวะขึ้นลงของลูกสูบที่ 114.3 มิลลิเมตร โดยมีอัตราส่วนการอัดที่ 10.2:1 มีระบบเชื้อเพลิงเป็นระบบช่องฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์แบบต่อเนื่อง (ESPFI) เเละมีท่อไอเสียเเบบคู่ พร้อมครอสโอเวอร์ โดยแรงบิดเครื่องยนต์อยู่ที่ 172 Nm มีแรงบิดเครื่องยนต์ (รอบต่อนาที) อยู่ที่ 3750 ให้กำลังเเรงม้าที่ 107 HP / 80 kW @ 5450 rpm ส่วนมุมเลี้ยวขวาอยู่ที่ 32 องศา ส่วนมุมเลี้ยวซ้ายอยู่ที่ 31 องศา ส่วนวิธีทดสอบการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเเบบ EU 134/2014 ทำให้มีการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 6.1 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยระบบขับเคลื่อนหลักเป็นเกียร์ 6 สปีด มีอัตราทดของโซ่ 34/46

เฟรมของ Harley-Davidson ROAD GLIDE ST ปี 2023
ได้รับการออกเเบบใหม่ตามสไตล์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันให้มีความเเข็งเเกร่งสูง โดยทางด้านแชสซีจะมี โช้คหน้าเป็นเเบบวาล์วแบบ Dual Bending ขนาด 49 มิลลิเมตร ในขณะที่โช้คหลังเป็นเเบบ ระบบกันสะเทือนด้านหลังมาตรฐานระดับพรีเมียมแบบปรับสูงต่ำได้ ล้อหน้าเเละล้อหลังเป็นเเบบ Bronze Prodigy ส่วนจานเบรกหน้าเป็นเเบบจานเบรกแบบสองชิ้น ทางด้านหลังจะเป็นเเบบจานเบรกแบบคงที่ ส่วนคาลิเปอร์เบรกเป็นเเบบ 4 ลูกสูบหน้ายึดกับที่และหลังขนาด 32 มิลลิเมตร ส่วนโคมไฟหน้าเป็นทรงเหลี่ยมคู่คลาสสิคสวยงาม ซึ่งอยู่ในครอบกระจังสไตล์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนระบบไฟจะเป็นเเบบไฟ LED สำหรับไฟต่ำ 40 วัตต์ ความสว่าง 1,060 ลูเมน, ไฟสูง 60 วัตต์ ความสว่าง 1560 ลูเมน, 8 วัตต์/28 วัตต์ สำหรับไฟท้าย/ไฟหยุด สัญญาณไฟหน้าและสัญญาณไฟเลี้ยวด้านหลัง ส่วนจอเเสดงผลจะมีมาตรวัดที่ออกแบบมาให้เสริมความโดดเด่นของรถแต่ละคัน จอแสดงผลจะแสดงมาตรวัดระยะทาง, มาตรบันทึกระยะทาง A, มาตรบันทึกระยะทาง B, ระยะทางที่ขับขี่ได้ก่อนน้ำมันเชื้อเพลิงหมด, ไฟแสดงสถานะเกียร์ และไฟบอกสถานะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มีระบบอินโฟเทนเมนต์เเบบ Boom! Box GTS พร้อมขนาดลำโพงมาตรฐาน 5.25 นิ้ว โดยตัวถังมี 2 เฉดสีทั้ง สีดำ Vivid Black เเละสีขาว White Sand Pearl

ราคาขายของ Harley-Davidson ROAD GLIDE ST ปี 2023 นั้นสำหรับรุ่นที่มีตัวถังสีดำ Vivid Black จะมีราคาขายที่เรท 1,752,000 บาท ส่วนรุ่นที่มีตัวถังสีขาว White Sand Pearl จะมีราคาขาย 1,766,000 บาท