เกาะล้าน จ.ชลบุรี เกาะยอดนิยมของคนกรุง

Started by travel1, Aug 30, 2023, 11:44 AM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน จ.ชลบุรี

เกาะล้าน ชลบุรี เกาะที่เป็นไฮไลต์ของภาคตะวันออกอีกหนึ่งเกาะ ที่มีชื่อเสียงมากๆ เรื่องความสวยงามก็ไม่ได้ต่างจากทะเลภาคใต้เท่าไหร่เลย แถมยังใกล้กว่าอีกต่างหาก คนที่อยากจะหาที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะเหมาะไปกว่าเกาะล้าน ใช้เวลาไม่กี่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพ แวะมาเติมพลังสักวันสองวัน แล้วกลับไปสู้ชีวิตต่อ

สำหรับเกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่จังหวัดชลบุรี ห่างจากแผ่นดินประมาณ 7 กิโลเมตร ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปที่เกาะประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งเรือโดยสารก็จะมีให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มีเนื้อที่ราว 3500 ไร่ แต่ถึงแม้ว่าเกาะล้านจะอยู่ใกล้เมืองมากๆ ธรรมชาติบนเกาะยังมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดอยู่ ทั้งน้ำทะเล ต้นไม้ และหาดทรายที่ขาวสะอาด วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของเกาะล้านก่อน จะได้วางแผนไปเที่ยวได้ถูกต้อง

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
เกาะล้าน เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการทำกิจกรรมทุกชนิด มาที่นี่ที่เดียว คุณเลือกเที่ยวได้หลายแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น

• เล่นน้ำ นั่งชิล มีหาดให้ลงเล่นน้ำหลายแห่งเลยบนเกาะล้านมากกว่า 10 หาด ได้แก่ หาดแสม,หาดเทียน,หากทองหลาง,หาดนวล เป็นต้น หรือถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำ ก็มานั่งชิลริมหาด กินของอร่อยๆ ก็ได้
• กิจกรรมตื่นเต้นๆ หากคุณอยากเพิ่มความสนุกเพิ่มเติม มีเครื่องเล่นอะไรหลายอย่างให้เล่น ไม่ว่าจะเป็น การขี่เจ็ตสกี กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง นั่งบานานาโบ้ท เป็นต้น
• ขี่มอไซต์ชมวิว คนที่อยากจะเที่ยวแบบธรรมชาติทั่วทั้งเกาะ บนเกาะมีมอเตอร์ไซต์ให้เช่าขี่ด้วย จะได้เที่ยวรอบเกาะได้ง่ายขึ้น
• จุดชมวิว เป็นสถานที่ที่สวยที่สุด มองเห็นสุดลูกหูลูกตา เห็นทั้งวิวหาด กังหันลม บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก
• ตกหมึก เป็นกิจกรรมช่วงกลางคืน ใครที่ยังไม่เคย แนะนำเลยว่าต้องลองมาตกดูสักครั้ง สนุกแน่นอน แถมยังเอาหมึกนั้นมาทำกินได้เลย

การเดินทาง
สามารถเดินทางไปได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถมอเตอร์ไซค์ และรถโดยสาร มาลงที่ท่าเรือ และเช่าที่จอดได้ ตั้งราคา 100 ถึง 200 บาท จากนั้นนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะ ซึ่งเรือจะออกทุกชั่วโมง

ที่พักและอาหาร
บนเกาะมีที่พักให้เลือกเยอะทีเดียว แบบราคาสบายกระเป๋าแค่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน คนที่ชอบเที่ยวราคาประหยัด บอกเลยว่าถูกใจเลยแหละ

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี เสียแค่ค่าเดินทาง และค่าที่พัก

สถานที่ตั้งของ เกาะล้าน
เกาะล้าน ตั้งอยู่เลขที่ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี