10 สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปี 2023

Started by sport1, Sep 26, 2023, 03:02 PM

Previous topic - Next topic

sport1


ในโลกใบนี้มีสนามกีฬาอยู่เยอะมากๆจากกีฬาหลายๆประเภท โดยเฉพาะฟุตบอลที่แทบทุกเมืองจะต้องมีอย่างน้อยอยู่ 1 สนามแน่ๆ แล้วบางเมืองก็มีอยู่หลายสนาม เช่น ลอนดอนในประเทศอังกฤษ ที่มีสนามฟุตบอลเยอะมากๆทั้งของ เชลซี อาร์เซน่อล และ สเปอร์ เป็นต้น บทความนี้จึงได้รวบรวมข้อมูลของ 10 สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่ามีที่ไหนกันบ้าง แล้วแต่ละสนามมีความจุได้เยอะขนาดไหน

10 สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกปี 2023

10. สนามซอลต์ เลค สเตเดี้ยม (อินเดีย)
นี่คือสนามกีฬาแห่งชาติของอินเดีย ที่ใช้จัดกีฬาสำคัญต่างๆอยู่ตลอด มีความจุอยู่ที่ 85,000 คน

9. บอร์ก เอล อาหรับ สเตเดี้ยม (อียิปต์)
สนามกีฬากลางของประเทศอียิปต์ ที่จะใช้จัดการแข่งขันในเกมสำคัญๆอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับทีมฟุตบอลของชาติ มีความจุอยู่ที่ 86,000 คน

8. สนามกีฬาแห่งชาติบูกิตจาลิล (มาเลเซีย)
สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสนามที่คนไทยเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะว่าได้เห็นและได้ยินชื่อบ่อยๆเมื่อยามที่ทีมชาติไทยต้องไปเยือนมาเลเซียในการแข่งขันฟุตบอล ความจุของสนามนี้อยู่ที่ 87,411 คน

7. เอสตาดิโอ อัซเตก้า (เม็กซิโก)

สนามของเอสตาดิโอ อัซเตก้า ของประเทศเม็กซิโกมีขนาดใหญ่มากๆเช่นกัน มีความจุสูงถึง 87,523 คน เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย

6. เวมบลีย์ สเตเดี้ยม (อังกฤษ)
สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ใช้จัดเกมกีฬาใหญ่อยู่เสมอ เช่น ฟุตบอล รักบี้ เป็นต้น และใช้จัดงานคอนเสิร์ตระดับโลกมากมาย มีความจุอยู่ที่ 90,000 คน

5. โรส โบวล์ (สหรัฐอเมริกา)
ประวัติความเป็นมาของสนามแห่งนี้มีเยอะมากๆ เพราะเป็นสนามขนาดใหญ่ที่เปิดใช้งานมาอย่างยาวนาว โดยเปิดใช้ครั้งแรกเมื่อปี 1922 ถูกใช้งานในกีฬาสำคัญๆมาเสมอ นี่คือสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สุดของอเมริกาอีกด้วย มีความจุที่ 90,888 คนในปัจจุบัน

4. เอฟเอ็นบี สเตเดี้ยม (แอฟริกาใต้)
สนามกีฬาถูกปรับปรุงขนาดใหญ่สำหรับฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศเป็นเจ้าภาพ โดยเป็นสนามแห่งชาติที่สำคัญของประเทศ มีความจุ 94,736 คน แล้วยังเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดของทวีปแอฟริกาอีกด้วย

3. คัมป์ นู (สเปน)
สนามเหย้าบ้านของบาร์เซโลน่า ที่ยังคงครองแชมป์สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของทุกสโมสรในโลกมานานหลายปี เดิมทีมีความจุเกิน 1 แสนคน แต่เพื่อความปลอดภัยต่างๆจึงได้มีการแก้ไขปรับปรุง ตอนนี้ความจุอยู่ที่ 99,354 คน

2. เมลเบิร์น คริกเก็ต กราวนด์ (ออสเตรเลีย)
สนามกีฬากลางของออสเตรเลียมีความจุที่เยอะมากๆระดับ 100,024 คนเลยทีเดียว ชื่อสนามบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าใช้แข่งขันกีฬาอะไรเป็นพิเศษ ก็คือ คริกเก็ต กีฬาประจำชาติ แล้วยังเป็นทีมชั้นนำของโลกอีกต่างหาก

1.   สนามกีฬารึงนาโด (เกาหลีเหนือ)
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศเกาหลีเหนือ เพราะมีความจุที่มากถึง 114,000 คนเลยทีเดียว เป็นสนามที่ออกสู่สายตาโลกน้อย แต่ความใหญ่โตของที่นี่ต้องบอกว่าของจริง