แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะช้าง จ.ระนอง

Started by travel1, Oct 02, 2023, 03:10 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เกาะช้าง อีกหนึ่งเกาะที่ท่านไม่ควรพลาดเลย เพราะว่าเป็นเกาะที่น่าเที่ยวมาก อันนี้ไม่ใช่เกาะที่อยู่ภาคตะวันออก แต่เป็นเกาะทางภาคใต้ อยู่ที่จังหวัด ระนอง สาเหตุที่ได้ชื่อเช่นนี้ ก็เพราะว่าลักษณะของเกาะ เหมือนกับรูปช้างทุกอย่าง ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ ส่วนความสวยงาม หรือธรรมชาติของเกาะที่นี่ ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา สวยงามสุดๆ เราก็เลยนำข้อมูลดีๆ มาบอกให้กับทุกท่านได้ดูเอาไว้ก่อน เพื่อเป็นประโยชน์ในการติดสินใจก่อนเดินทางไป

กิจกรรมที่น่าสนใจ
ที่เกาะช้างแห่งนี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดอีกเกาะหนึ่ง นอกจากจะมีที่เที่ยวแล้ว ยังมีสัตว์ป่าหลายชนิดให้ได้เห็น โดยเฉพาะพวกนก นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านมาทำสวนอีกด้วย ดังนั้นที่เกาะช้างจึงเป็นทั้งที่อยู่ของชาวบ้าน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัว หากคุณได้มาเที่ยวที่ เกาะช้าง สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ
•   การเล่นน้ำ ที่เกาะช้าง มีอ่าวหลายอ่าวให้ได้เที่ยว แต่ถ้าท่านต้องการอยากจะลงเล่นน้ำ แนะนำว่าให้ลงเล่นที่ อ่าวใหญ่ จะดีที่สุด เพราะว่าเหมาะสมที่สุด บรรยากาศที่อ่าวนี้ค่อนข้างเงียบสงบ หรือท่านจะดำน้ำดูปะการัง ที่อ่าวแห่งนี้ก็มีให้ดูเช่นกัน
•   ชมธรรมชาติ หากท่านอยากจะดูธรรมชาติ หรือศึกษาเกี่ยวกับนกประเภทต่างๆ ที่เกาะช้าง ก็มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เดินศึกษาเช่นกัน เป็นการเดินชมวิวไปในตัวด้วย ได้ความรู้ด้วย
•   ชมวิถีชีวิตของคน ที่หมู่บ้านบนเกาะช้าง มีการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเรียบง่าย ท่านสามารถเข้าไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ได้ ส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านที่นี่จะทำประมงเป็นหลัก และที่จะพลาดไม่ได้เลย ที่อ่าวแห่งนี้ มีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตก เป็นภาพที่สวยงามที่สุด ยิ่งประกอบกับบรรยากาศที่เงียบสงบด้วย คุณจะรู้สึกผ่อนคลายทันที

การเดินทาง
สามารถเดินทางาได้ทั้งทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง เมื่อมาถึงที่จังหวัดระนองแล้ว ต้องนั่งเรือต่อไปยังเหมาะ ซึ่งจะมีท่านเทียบเรือให้ขึ้น และเรือจะไปส่งตามเกาะต่างๆ ที่ท่านต้องการลง

ค่าบริการในการเข้าชม ฟรี

ที่พักและอาหาร
เรื่องของที่พักบนเกาะช้าง ไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะว่ามีให้บริการเยอะมาก ทั้งรีสอร์ท บังกะโล และห้องพักทั่วไป จะมาเที่ยวแบบคนเดียว กับคู่ หรือกับครอบครัว ก็เลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละท่าน ส่วนอาหารการกินก็มีทั้งที่เป็นของที่พัก และร้านอาหารทั่วไป อาหารก็รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารทั่วไป และอาหารพื้นถิ่นของที่นั่น

พิกัดของ เกาะช้าง
ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง